Các loại vé trọn gói vùng Kansai

Vùng Kansai (関西地方: Kansai chihou) gồm 6 địa danh: Shiga-ken, Kyoto-fu, Osaka-fu, Hyogo-ken, Nara-ken và Wakayama-ken. Đây là vùng có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng rất đáng ghé thăm khi ở Nhật. Để di chuyển giữa các thành phố chính trong khu vực này thì sử dụng các loại vé trọn gói là 1 trong những cách tiết kiệm chi phí và thời gian. Trong bài viết này, BiKae sẽ giới thiệu một số loại vé trọn gói có thể đi không giới hạn các phương tiện giao thông chính như tàu và xe buýt giữa các thành phố trong vùng Kansai. Các bạn có ý định đi du lịch Kansai tham khảo để chọn cho mình loại vé phù hợp với lịch trình nhé.① Kansai 1 day pass (関西1デイパス)

Đây là loại vé giúp bạn đi thoải mái giữa các thành phố của vùng Kansai bao gồm Osaka, Kyoto, Kobe, Nara, Himeji, Shiga, Nara và Wakayama trong 1 ngày bằng tàu thông thường thuộc tuyến JR kèm theo các ưu đãi sau:

  • Miễn phí 1 lượt đi xe buýt sông/tàu thuỷ (Osaka Suijo Bus 大阪水上バス) đối với loại Aqualiner (アクアライナー) là tuyến tàu tham quan lâu đài Osaka/ Nakanoshima) và tàu Suitogo Aqua Mini (水都号 アクアmini). Vé này cần đặt trước nên các bạn xem chi tiết trong trang chủ của 大阪水上バス nhé.
  • Miễn phí 1 lần thuê xe đạp cho người lớn tại các ga JR lớn (nhớ cầm theo giấy tờ để chứng minh nhân thân có dán ảnh như thẻ ngoại kiều, thẻ bảo hiểm, bằng lái xe, thẻ sinh viên v.v). (Xem trang chủ)
  • Chọn được 1 trong 3 loại vé sau:
    • Vé tham quan Kyoto 「京都定期観光チケット」
    • Vé tham quan núi Koyasan「高野山チケット」thuộc tỉnh Wakayama, di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận
    • Vé tham quan chùa Murouji và Hasedera ở Nara「室生寺・長谷寺参拝チケット」

Tuy vé bao gồm rất nhiều ưu đãi nhưng do giới hạn sử dụng chỉ trong 1 ngày nên cách sử dụng hiệu quả nhất là để đi những điểm có khoảng cách xa nhau như giữa Wakayama và Nara, giữa Kyoto và Shiga hay để thăm nhiều điểm trong 1 ngày tại Osaka và Kobe hoặc Kyoto và Nara.

Giá Người lớn: 3600 yên Trẻ em: 1800 yên (6 – 11 tuổi)
Thời gian bán 1/2/2019 – 30/5/2019
Hạn sử dụng Phải sử dụng trong khoảng thời gian: 1/3/2019 – 31/5/2019

Hạn sử dụng là 1 tháng kể từ ngày mua. Phải mua vé trước ngày sử dụng và khi mua thì chọn luôn ngày sử dụng và vé chỉ có giá trị sử dụng trong 1 ngày đã chỉ định đó.

Nơi bán vé Đặt online trên trang web của JR Nishi Nihon (link)

Mua tại máy bán vé màu xanh lá みどりの券売機 tại các ga trong phạm vi di chuyển của vé và 1 số ga ở Wakayama và Fukuchiyama.

Phương tiện đi được Tất cả tàu JR thông thường 普通列車 bao gồm cả tàu nhanh S.Rapid (新快速) và Rapid (快速) trong khu vực quy địnhnhưng không bao gồm tàu loại nhanh Limited Express (Tokkyu 特急・Kyukoresha 急行列車) và tàu siêu tốc (Shinkansen 新幹線)
Thông tin chi tiết https://www.jr-odekake.net/

② Hankyu-Hanshin 1 Day Pass (阪急阪神1dayパス)

Đây là vé đi không giới hạn toàn bộ các tàu thuộc tuyến Hankyu, Hanshin và Kobe Kousoku. Đây là các tuyến tàu cho phép bạn đi lại tiện lợi từ Osaka tới Kyoto và Kobe.

Vé này sẽ đặc biệt có ích khi bạn muốn du lịch đi về trong ngày giữa Osaka – Kyoto hoặc Osaka – Kobe. Nếu bạn ở Osaka hoặc đặt khách sạn ở Osaka và muốn tham quan Kyoto hoặc Kobe trong ngày thì sử dụng tàu Hankyu và Hanshin rất tiện lợi. Đặc biệt là tàu Hankyu thì đi tới cả Arashiyama của Kyoto nên nếu di chuyển theo tuyến Osaka – Arashiyama và Arashiyama – trung tâm Kyoto thì dùng vé này là có lợi.

Giá vé này là 1200 yên/ người lớn. Nếu so với giá vé để di chuyển bằng tàu Hankyu từ Osaka (Umeda) tới Kyoto là 400 yên/chiều, khứ hồi đã là 800 yên, cộng thêm nếu bạn di chuyển trong các khu vực của Kyoto như Arashiyama hoặc Kawaramachi thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tương đối khi sử dụng vé này.

Giá Người lớn: 1200 yên Trẻ em: 600 yên (6 – 11 tuổi)
Thời gian bán 1/4/2019 – 31/3/2020
Hạn sử dụng Sử dụng vào 1 ngày bất kỳ trong khoảng thời gian 1/4/2019 – 31/3/2020

Vé còn hạn chưa sử dụng có thể trả lại và được hoàn lại tiền vé (nhưng có mất phí)

Nơi bán vé Các ga thuộc tuyến Hankyu, trừ ga Tenjimbashisuji Rokuchōme (天神橋筋六丁目), quầy hướng dẫn tại các ga Hankyu

Các ga thuộc tuyến Hanshin (tại ga Osaka Namba (大阪難波駅) chỉ bán vé dành cho người lớn)

Quầy thông tin tại ga Hanshin Kobe – Sannomiya ((阪神電車サービスセンター 阪神神戸三宮)

Các ga thuộc tuyến Kobe Kousoku (神戸高速線各駅) trừ ga Nishidai và Minatogawa (西代、湊川を除く)

Phương tiện đi được Tất cả tàu thuộc tuyến Hankyu, Hanshin và Kobe Kousoku
Thông tin chi tiết http://www.hankyu.co.jp/ticket/

③ Kintetsu Shumatsu Free Pass (近鉄週末フリーパス)

Đây là vé trọn gói để di chuyển trong khu vực Osaka, Nara, Kyoto, Aichi và Mie bằng tàu Kintetsu trong 3 ngày liên tục, bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật. Những bạn có dự định đi du lịch những nơi này vào dịp cuối tuần thì vé là này một lựa chọn khá kinh tế. Điểm đặc trưng của vé là phải sử dụng 3 ngày liên tiếp trong đó bao gồm thứ 7 và chủ nhật, tức là bạn có thể chọn đi 3 ngày: thứ 6, thứ 7, chủ nhật hoặc thứ 7, chủ nhật và thứ 2. Vé này rất phù hợp để đi chơi vào những đợt nghỉ 3 ngày liên tiếp 3renkyu. Tuy nhiên, lưu ý là vé cần phải mua trước chứ không mua dùng ngay trong ngày được.

Sử dụng vé này sẽ có lợi khi bạn muốn di chuyển từ Nagoya tới vùng Kansai. Tàu Kintetsu cũng rất tiện lợi khi đi từ Osaka (Namba) đến Nara hoặc Kyoto hay di chuyển giữa Kyoto và Nara.

Giá Người lớn: 4100 yên, Trẻ em: 2050 yên (6 – 11 tuổi)
Thời gian bán Suốt năm
Hạn sử dụng Hạn sử dụng là 1 tháng kể từ ngày mua, phải mua trước ngày sử dụng (không thể mua và sử dụng ngay trong ngày)

Sử dụng trong ba ngày liên tục phải bao gồm thứ 7 và chủ nhật

Tuy nhiên, trong thời gian từ 26/4/2019 tới 6/5/2019 thì chỉ cần 3 ngày liên tục là được (không bắt buộc phải gồm thứ 7 và chủ nhật)

Phí trả vé nếu không sử dụng là 500 yên.

Nơi bán vé  Vé được bán tại quầy dịch vụ của ga, tham khảo danh sách ga tại đây.
Phương tiện đi được Tất cả tàu thuộc tuyến Kintetsu, nhưng loại Tokkyu (特急) thì phải mua vé riêng. Vé còn có ưu đãi giảm giá 50% khi đi cáp treo ở núi Katsuragi (葛城山) ở Nara.
Thông tin chi tiết Kintetsu Shumatsu Free Pass

Ngoài ra, vào tuần lễ vàng Golden Week thì hãng tàu Hankyu còn có loại vé trọn gói dành riêng trong khoảng thời gian này là vé Golden Week Ticket ゴールデンウィークチケット. Với giá 1800 yên bạn có thể đi thoải mái các tuyến tàu Hankyu của khu vực Kansai trong 2 ngày bất kì trong thời gian 27/4/2019 tới 5/6/2019. Thời gian bán vé là 22/4/2019 tới 5/5/2019. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

BiKae vừa giới thiệu với các bạn 3 loại vé trọn gói để đi lại tiện lợi và tiết kiệm trong vùng Kansai. Những bạn chỉ có ý định đi chơi trong nội thành Osaka hoặc Kyoto thì tham khảo bài viết: “Các loại vé trọn gói trong thành phố Osaka và Kyoto“.  Các bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Kansai của BiKae trong bài: “Du lịch Kansai” nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và thú vị.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới