Các loại vé trọn gói trong thành phố Osaka và Kyoto

Đường lên chùa Kiyomizudera

BiKae đã giới thiệu với các bạn các loại vé trọn gói trong khu vực Kansai để di chuyển giữa các thành phố khác nhau trong vùng này. Trong bài viết này, BiKae xin giới thiệu chi tiết các loại vé trọn gói trong nội thành Osaka và Kyoto, dành cho những bạn có ý định tham quan 1 trong 2 thành phố này nhé.① Trong thành phố Osaka

1. Enjoy Eco Card (エンジョイエコカード)

Đây là vé đi trọn gói 1 ngày toàn bộ các tuyến tàu điện ngầm Osaka Metro và xe buýt trong thành phố Osaka city bus. Ngoài ra, nếu có vé này bạn sẽ được hưởng ưu đãi khi đến tham quan 30 điểm du lịch trong thành phố Osaka. Tham khảo thông tin ưu đãi tại đây.

Giá Người lớn: 800 yên (thứ 7- chủ nhật – ngày lễ là 600 yên)
Trẻ em: 300 yên (6 – 11 tuổi)
Thời gian bán Suốt năm
Hạn sử dụng Sử dụng trong 1 ngày. Khi mua thì không có ghi thời gian sử dụng, nhưng khi đưa vé vào máy soát vé thì sẽ tự động in ngày sử dụng lên mục tsuyobi 通用日. Phí trả vé nếu không sử dụng là 210 yên.
Nơi bán vé Máy bán vé, quầy bán vé định kỳ tại các ga tàu điện ngầm Osaka, 
Phương tiện đi được Toàn bộ tàu điện ngầm Osaka Metro, xe buýt Osaka City Bus (ngoại trừ tuyến bus đi IKEA và tuyến Universal-Studio-Japan) 
Thông tin chi tiết Enjoy Eco Card

2. Osaka Amazing Pass (大阪周遊パス)

Đây là vé đi trọn gói các tuyến tàu và xe buýt trong thành phố Osaka. Vé có 2 loại: trọn gói 1 ngày và 2 ngày. Ngoài ra, nếu có vé này bạn sẽ được vào cửa miễn phí hơn 40 điểm du lịch trong thành phố Osaka (xem chi tiết) và hưởng ưu đãi khi tham quan hơn 27 điểm du lịch và hơn 65 cửa hàng tại Osaka (xem chi tiết)

Giá  1 ngày: 2700 yên/ 2 ngày: 3600 yên (chỉ có vé người lớn)
Thời gian bán 1/4/2019 – 31/3/2020
Hạn sử dụng Vé 1 ngày: Sử dụng trong 1 ngày bất kỳ trong khoảng thời gian từ 1/4/2019 – 30/3/2020.

Vé 2 ngày: Sử dụng trong 2 ngày liên tục bất kỳ trong khoảng thời gian từ 1/4/2019 – 30/3/2020.

Có thể hoàn tiền đối với vé còn hạn chưa sử dụng (có mất phí).

Nơi bán vé Quầy bán vé định kỳ, quầy hướng dẫn thông tin du lịch tại các ga tàu ở Osaka v.v. Chi tiết các điểm bán vé tại đây.
Phương tiện đi được Toàn bộ tàu điện ngầm Osaka Metro và xe buýt Osaka City Bus. Riêng vé 1 ngày còn có thể dùng được tại các ga chính thuộc các tuyến tàu Hankyu, Hanshin, Kintetsu, Keihan và Nankai (trừ ga Nankai Kansai Kuukou: 南海関西空港駅 tại sân bay Kansai).
Thông tin chi tiết https://www.osp.osaka-info.jp/jp/

2. Yokoso Osaka Kippu (ようこそ大阪きっぷ)

Đây là vé trọn gói 1 ngày, bao gồm vé đi tàu nhanh Tokkyu Rapit (特急ラピート) từ sân bay Kansai (ga Kansai Kuukou) đến ga Namba (関西空港駅→なんば駅) và đi không giới hạn toàn bộ các tuyến tàu điện ngầm Osaka Metro và xe buýt trong thành phố Osaka city bus. Vé này chỉ bán ở sân bay Kansai nên là vé ưu đãi đặc biệt cho những người đến du lịch Osaka bằng máy bay. Ngoài ra, có vé này, bạn còn được hưởng giá vé ưu đãi khi tham quan các điểm du lịch tại Osaka (xem chi tiết).

Giá  Người lớn: 1650 yên   Trẻ em: 830 yên
Thời gian bán 1/4/2019 – 30/9/2020
Hạn sử dụng Sử dụng trong ngày mua đối với tàu nhanh từ sân bay Kansai đến Namba. Có thể sử dụng trong ngày hoặc ngày hôm sau đối với tàu điện ngầm Osaka Metro và xe buýt trong thành phố Osaka city bus (chỉ 1 trong 2 ngày, không phải cả 2 ngày).Vé còn hạn chưa sử dụng có thể được hoàn tiền (phí 510 yên).
Nơi bán vé Sân bay Kansai tại Osaka.
Phương tiện đi được Tàu nhanh Tokkyu Rapit (特急ラピート) từ sân bay Kansai (ga Kansai Kuukou) đến ga Namba (chỉ chiều đi), toàn bộ tàu điện ngầm Osaka Metro và xe buýt Osaka City Bus. 
Thông tin chi tiết http://www.nankai.co.jp/traffic/otoku/trip

② Trong thành phố Kyoto

1. Vé xe buýt 1 ngày (バス一日券)

Đây là vé trọn gói 1 ngày các chuyến xe buýt trong thành phố Kyoto. Hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto đều có thể đến bằng xe buýt nên khách du lịch đến Kyoto chủ yếu sử dụng vé này. Vé 1 lần lên xe buýt ở Kyoto là 200 yên, trong khi 1 ngày bạn có thể tham quan 3 – 4 điểm tại Kyoto. Nếu tính cả lượt đi và về thì mua vé này đã lời rất to rồi phải không các bạn?

Giá  Người lớn: 600 yên   Trẻ em: 300 yên
Thời gian bán Suốt năm
Hạn sử dụng 1 ngày (ngày sử dụng sẽ được in lên vé khi đưa vé vào máy soát vé trên xe buýt và vé chỉ có giá trị sử dụng trong ngày đó)
Nơi bán vé Quầy dịch vụ và thông tin du lịch, quầy hướng dẫn tại các bến xe buýt và ga tàu điện ngầm Kyoto v.v 
Phương tiện đi được Các chuyến xe buýt trong thành phố đến hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng.
Thông tin chi tiết https://www.city.kyoto.lg.jp/

2. Vé kết hợp tàu điện và xe buýt (地下鉄・バス一日(二日)券)

Tuy vé xe buýt trọn gói ở trên đã bao gồm hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng ở Kyoto, nhưng nếu bạn muốn di chuyển tiện lợi hơn thì có thể sử dụng vé trọn gói kết hợp tàu điện và xe buýt (có loại 1 ngày và 2 ngày). Vé này đặc biệt hiệu quả khi bạn có thể đến tham quan được cả những điểm không tới được bằng xe buýt ví dụ như đền Fushimi Inari cực nổi tiếng hoặc có thể xuống xe buýt và đi tàu trong trường hợp bị tắc đường để tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra với vé này bạn còn được hưởng ưu đãi khi tham quan các điểm du lịch, mua sắm, nhà hàng ở Kyoto. (xem chi tiết)

Giá  Vé 1 ngày: 900 yên/ người lớn   450 yên/ trẻ em

Vé 2 ngày: 1700 yên/ người lớn)   850 yên/ trẻ em

Thời gian bán Suốt năm
Hạn sử dụng Sử dụng trong 1 ngày với vé 1 ngày và 2 ngày liên tục với vé 2 ngày.
Nơi bán vé Quầy dịch vụ của ga tàu điện ngầm, máy bán vé định kì, quầy hướng dẫn xe buýt và tàu điện của thành phố, điểm kinh doanh xe buýt của thành phố, điểm kinh doanh xe buýt của Kyoto v.v
Phương tiện đi được Tàu điện ngầm và các chuyến xe buýt trong thành phố, xe buýt Kyoto.
Thông tin chi tiết https://oneday-pass.kyoto

Ngoài 2 loại vé trên, còn có vé trọn gói 1 ngày cho toàn bộ các tuyến tàu điện ngầm Kyoto là vé Kyoto City Subway One Day Pass (地下鉄一日券). Nếu bạn sử dụng chủ yếu là tàu điện ngầm trong chuyến đi thì cân nhắc vé này nhé.

Các bạn có ý định du lịch Osaka và Kyoto có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Osaka và Kyoto của BiKae đã chia sẻ trước đây nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi thú vị!

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới