Một số cách giữ ấm trong mùa đông ở Nhật

https://azukichi.net/season/img/winter/danbo010.jpg

Chào các bạn.

Hiện tại đang là thời điểm giữa mùa đông ở Nhật. Trong bài này mình sẽ giới thiệu một số cách để giữ ấm trong mùa đông. Các bạn thử áp dụng xem sao nhé.① Giữ ấm cho nhà

1. Miếng dán cách nhiệt cho cửa kính (窓ガラス 断熱シート)

Cửa kính bình thường trong nhà không phải là kính cách nhiệt, do vậy không khí lạnh thấm qua kính khiến không khí trong nhà trở nên lạnh. Các bạn có thể dùng miếng dán cách nhiệt cho cửa kính để hạn chế việc này.

rakuten.co.jp
rakuten.co.jp

→ Link tham khảo: http://amzn.asia/c5WqJDd

2. Băng dán ở các khe hở (隙間防止テープ)

Dù đóng kín cửa nhưng các bạn vẫn thấy có gió lạnh lùa vào, đó là do các khe cửa vẫn chưa được khít. Khi đó các bạn có thể dùng 隙間防止テープ (loại băng dán cho các khe hở) để dán những khe hở này lại. Loại băng dán này có thể tìm thấy ở các cửa hàng 100 Yên. Trong ảnh là sản phẩm của Daiso.

Link tham khảo: http://amzn.asia/aqsBiTD

http://ymnetwork.blog15.fc2.com/blog-entry-2620.html
http://ymnetwork.blog15.fc2.com/blog-entry-2620.html

3. Tăng độ ẩm trong nhà

Mùa đông ở Nhật rất khô. Cảm giác không khí khô cộng với nhiệt độ thấp sẽ làm cơ thể bạn thêm khó chịu. Nhiệt độ và độ ẩm cùng ảnh hưởng tới cảm giác về nhiệt độ của cơ thể. Thông thường, khi nhiệt độ không khí dưới 10 độ C, độ ẩm càng cao thì chúng ta càng dễ cảm thấy lạnh. Ngược lại, khi nhiệt độ không khí cao trên 10 độ C, độ ẩm càng cao thì chúng ta càng thấy ấm hơn. Nhiệt độ trong phòng thường cao hơn 10 độ C nên độ ẩm trong phòng cao thì chúng ta sẽ thấy ấm hơn.

Tham khảo 1 số loại máy tạo độ ẩm  (加湿器) bán chạy nhất trên Rakuten ở đây.

http://kaden.watch.impress.co.jp
http://kaden.watch.impress.co.jp

4. Giữ ấm sàn nhà:

Sàn nhà rất lạnh nên các bạn có thể dùng thảm điện (ホットカーペット)để giữ ấm cho sàn nhà, tránh lạnh từ chân lạnh vào trong cơ thể.

Các bạn có thể tham khảo các loại thảm điện ở đây.

www.nitori-net.jp
www.nitori-net.jp

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới