Giữ ấm cho bé trong mùa đông ở Nhật

Các mẹ mới có con ở Nhật chắc cũng lo lắng không biết là con sẽ trải qua mùa đông rất lạnh đầu tiên như thế nào nhỉ? Ở trong nhà có máy sưởi, điều hoà rồi thì không có vấn đề gì lắm nhưng ra ngoài thì làm thế nào để con đủ ấm? Mình đã trải qua mùa đông đầu tiên cùng em bé nhà mình vào năm ngoái và muốn chia sẻ lại một số đồ giúp giữ ấm cho bé trong mùa đông ở Nhật, đặc biệt là khi đi ra ngoài để các bạn tham khảo nhé.① Áo choàng địu và xe nôi

Đây là loại áo choàng phía ngoài địu khi địu con ra ngoài, thường làm bằng chất liệu ấm áp, có cả mũ và phần chân được bọc lại để cho chân của con vào trong đó, nên khi dùng thì rất yên tâm vì giữ ấm cho cả mẹ  (hoặc bố) và con. Có nhiều loại áo choàng đa chức năng, vừa choàng địu, vừa có thể dùng làm chăn đắp cho con khi đi xe nôi rất tiện lợi. Năm ngoái mình cũng mua 1 cái để dùng và rất hài lòng. Con có mấy tháng tuổi mà nhà mình đi chơi suốt vì con cứ ngủ khì trong địu hoặc trong xe với cái áo choàng ấm áp, chẳng sợ bị lạnh gì cả.

Đây là loại mà mình đã dùng. Trong shop Birthday của Shimamura cũng có loại tương tự, nhưng mỏng hơn và chỉ dùng được 1 mặt chứ không được cả 2 mặt như loại này thì chỉ gần 3000 yen thôi, mình thấy nhà bạn mình dùng và bảo là cũng khá ổn.

Ngoài loại trên thì có loại này dùng được tận 8 kiểu (choàng địu trước và sau, choàng xe, túi ngủ, chăn, khăn quấn, túi cho mẹ và quấn bé khi địu ngang), chất liệu ấm áp nên cũng rất được ưa chuộng.

② Đệm lót xe nôi

Ngoài khăn choàng thì đệm lót xe nôi vừa giúp giữ ấm lại vừa êm ái nên rất tiện lợi khi cho con ra ngoài bằng xe nôi. Nhà mình mua 2 cái để thay đổi, 1 cái chất liệu nỉ và 1 cái lót bằng bông. Cả 2 đều ấm và êm, bé nhà mình nằm có vẻ rất thoải mái nên lên xe nằm hoài không kêu ca gì :))

Đây là 2 loại mà mình nói. Loại nỉ thì ấm và không bị dày nên có cảm giác là con nằm được rộng rãi thoải mái, loại còn lại thì dày hơn nên ôm khít vào người con, nhưng được cái hoa văn lại rất dễ thương.

Loại nỉ

Loại bông

③ Áo mưa trùm xe nôi

Áo mưa thì tất nhiên là dùng khi trời mưa rồi, nhưng mình thấy dùng để chắn gió, chắn tuyết cũng rất tốt. Những ngày gió mạnh hoặc có tuyết rơi mà trùm áo mưa này lên xe cho con là có thể yên tâm ra ngoài. Những ngày mưa lớn thì mình chưa dùng vì mưa như vậy thì cũng chẳng ra ngoài làm gì, hoặc nếu bất đắc dĩ phải ra ngoài thì cũng địu con và cầm ô, hoặc đi taxi nên chưa kiểm chứng độ hiệu quả đối với mưa lớn. Nhưng dùng khi mưa bình thường, hoặc để chắn gió thì khá tiện dụng.

Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

Like facebook BiKae để cập nhật bài viết mới